Trường THCS Nghĩa Tân với Cuộc thi tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4.

Căn cứ kế hoạch số 2494/KH-SGDDT ngày 19/6/2018 của Sở GD&ĐT về triển khai, thực hiện các dịch vụ công trực tuyến năm 2018 của Ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2018, thực hiện kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 18/10/2018 của UBND quận Cầu Giấy về tuyên truyền và thi tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại các trường học trên địa bàn quận Cầu Giấy năm 2018, Ban giám hiệu trường THCS Nghĩa Tân đã nhận thức rõ về tầm quan trọng và ý nghĩa sâu sắc của cuộc thi. Bởi cuộc thi này nhằm phổ biến sâu rộng, gần gũi hơn những cải cách mang tính đột phá  trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến đến đông đảo với quần chúng nhân dân, trong đó có một bộ phận không nhỏ là các em học sinh THCS. Đặc biệt điều đó càng có ý nghĩa quan trọng khi trong vài năm gần đây, đổi mới, cải cách thủ tục hành chính trong đó có viêc tuyển sinh trực tuyến ở tất cả các cấp (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) đã trở nên quen thuộc, phổ biến, đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân và sự phát triển của xã hội trong thời đại công nghệ 4.0.

          Ban thiếu niên nhà trường dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu đã phổ biến đầy đủ những thông tin liên quan đến dịch vụ công trực tuyến nói chung và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đến toàn thể các em học sinh.

Ở cấp trường, tất cả học sinh trong nhà trường đã hào hứng tham gia làm bài dự thi tìm hiểu về dịch vụ công mức độ 3,4. Các chi đội đều tích cực nghiên cứu tìm hiểu. 100% đội viên đã tham gia làm bài dự thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Không những thế, mỗi chi đội đã chọn cử ra 3 đội viên xuất sắc nhất trong chi đội mình để tham gia vào cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến do nhà trường tổ chức.

           Sáng thứ 2 (ngày 22/10/2018), cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4” đã được tổ chức có hiệu quả trong tiết chào cờ đầu tuần dưới sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh.

(Một số bức ảnh  tiêu biểu của học sinh THCS trong cuộc thi cấp trường)

 

 

 

       

 

   

 

Kết quả em Phạm Quang Huy lớp 8a4 đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi.

        Cùng với em Bùi Ngọc Ánh – học sinh lớp 8a8 đạt giải nhì cuộc thi, hai em đã tự tin bước tiếp vào Cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3,4 do UBND Quận Cầu Giấy phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo Quận Cầu Giấy tổ chức tại Nhà văn hóa Quận Cầu Giấy vào ngày 1/11/2018. Cuộc thi đã diễn ra kịch tính với nhiều hình thức tuyên truyền hay, độc đáo để lại ấn tượng tốt đẹp với Ban giám khảo và người xem.

          Với sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo của mình, các em học sinh trường THCS Nghĩa Tân đã đạt kết quả Nhì toàn quận, đồng thời xuất sắc đạt thêm giải Chuyên đề với màn chào hỏi ấn tượng mang tính tuyên truyền cao, hợp lý với tiêu chí cuộc thi đề ra.

          Cuộc thi Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đã kết thúc nhưng những dư âm tốt đẹp của cuộc thi sẽ còn mãi và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến các em học sinh.

(Một số bức ảnh  tiêu biểu về cuộc thi thi tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 120
Hôm qua : 221
Tháng 08 : 4.481
Năm 2020 : 49.984
Saturday, 15/08/2020 - 18:06|