Sunday, 28/11/2021 - 02:50|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGHĨA TÂN

Trường THCS Nghĩa Tân tổ chức thành công Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm học 2021 – 2022

Để tổng kết quá trình hoạt động của toàn trường trong năm học 2020 – 2021; đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2021 – 2022, đồng thời thảo luận và đi đến thống nhất một số chỉ tiêu về học tập, rèn luyện, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế làm việc trong năm học này; được sự đồng ý của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy, sáng ngày 12/10/2021, Trường THCS Nghĩa Tân đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm học 2021 – 2022 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tại hai điểm cầu: trực tiếp và trực tuyến.

          Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mỹ Hảo – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2020 – 2021. Những thành tích về dạy và học trong năm học qua của tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đều đã được ghi nhận: Mặc dù không được tuyển sinh đầu vào nhưng chất lượng thi vào 10 THPT của trường THCS Nghĩa Tân vẫn đứng thứ 2 khối trường công lập trong Quận (chỉ sau THCS Cầu Giấy), Kì thi Giáo viên Giỏi, thi Học sinh Giỏi đều đạt được những kết quả cao; nhà trường luôn nhận được sự tin yêu của các bậc phụ huynh và học sinh…. Những lời ghi nhận và động viên kịp thời của đồng chí trong bài phát biểu trở thành động lực to lớn giúp cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường có thêm sức mạnh và quyết tâm hoàn thành tốt phương hướng trong năm học 2021 – 2022. Trên đà thắng lợi, đồng chí cũng nhấn mạnh chỉ tiêu của nhà trường trong năm học này:

  • Đảm bảo xây dựng trường học an toàn
  • Nâng cao chất lượng giáo dục
  • Đổi mới quản lí giáo dục, bồi dưỡng công nghệ thông tin, đổi mới sinh hoạt chuyên môn
  • Tăng cường công tác thi đua khen thưởng
  • Chuẩn bị điều kiện thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 7 cho năm sau
  • Chỉ tiêu phấn đấu đạt cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội

Hình ảnh cô Nguyễn Mỹ Hảo – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thùy Như, Chủ tịch Công đoàn cũng tổng kết lại những hoạt động của công đoàn trong năm học vừa qua và thay mặt cán bộ công nhân viên nhà trường đưa ra những ý kiến đóng góp của các công đoàn viên, nhằm xây dựng công đoàn vững mạnh, trường học hạnh phúc.

Đồng chí Đặng Thùy Như – Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Nghĩa Tân phát biểu tại Hội

Tiếp theo chương trình hội nghị, đồng chí Tạ Thị Vân Hà đã mang đến bản tham luận Nâng cao chất lượng thi vào 10 môn Ngữ văn. Trong bản tham luận của mình, đồng chí đã chia sẻ 8 việc làm tâm huyết giúp nâng cao chất lượng thi vào 10: từ kinh nghiệm học hỏi kinh nghiệm, sưu tầm tài liệu đến việc nuôi dưỡng nhân tài, bồi đắp ước mơ cho học sinh; từ việc phối kết hợp giữa cha mẹ học sinh với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn đến việc hướng dẫn học sinh phương pháp học đến giai đoạn triển khai học nước rút,… đều được đồng chí chia sẻ cặn kẽ và tâm huyết.

 

 

Đồng chí Tạ Thị Vân Hà và tham luận “Nâng cao chất lượng vào 10 môn Ngữ văn”

Tiếp nối phần phát biểu của đồng chí Vân Hà, Hội nghị cùng lắng nghe tham luận của đồng chí Nguyễn Hồng Hoa về việc phối hợp của Đoàn thanh niên trong hoạt động của nhà trường. Bản tham luận ghi nhận những đóng góp của Đoàn thanh niên nhiệt tình và sáng tạo trong các công việc chung của trường.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hoa và tham luận “Phối hợp của Đoàn thanh niên

 trong hoạt động của nhà trường

Tiếp nối chương trình, đồng chí Nguyễn Thu Huyền thay mặt Tổ Khoa học tự nhiên gửi tới Hội nghị bản tham luận về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Bản tham luận đã giới thiệu những phần mềm hỗ trợ hiệu quả cho việc dạy và học như Menti, Padlet, Quizizz, Blooket, …. Đây là nguồn tài nguyên mở đã được các thầy cô giáo trong trường khai thác, giúp cho giờ học sôi nổi, sinh động, học sinh hào hứng, làm chủ tiết học và không chỉ các thầy cô mà các em cũng được tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, đáp ứng yêu cầu giáo dục trong thời kì chuyển đổi số.

Đồng chí Nguyễn Thu Huyền và tham luận “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học”

Hội nghị kết thúc vào hồi 11h cùng ngày với sự nhất trí đồng lòng của 100% Cán bộ - Giáo viên – Nhân viên nhà trường về việc thực hiện kế hoạch năm học, các quy chế nhà trường và nghị quyết được thông qua tại hội nghị. Tập thể Trường THCS Nghĩa Tân với tinh thần đoàn kết, tình yêu nghề, yêu trò sẽ quyết tâm nỗ lực hết mình, xây dựng Trường THCS Nghĩa Tân thành điểm đến tin cậy của các bậc phụ huynh, là tình yêu và niềm tự hào của các thế hệ học sinh nhà trường.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 82
Tháng 11 : 3.751
Năm 2021 : 662.543