Wednesday, 20/01/2021 - 23:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGHĨA TÂN

TRƯỜNG THCS NGHĨA TÂN NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH

Trong những năm qua, cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, trường THCS Nghĩa Tân (Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh. Nhờ vậy, nhận thức về ATGT của học sinh được nâng lên đáng kể.

Tình trạng học sinh chưa đủ tuổi đi xe máy đến trường, không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng… khi tham gia giao thông là chuyện thường gặp hàng ngày trên mỗi tuyến đường. Trước thực trạng học sinh vi phạm nội quy về ATGT ngày càng phổ biến, trường THCS Nghĩa Tân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các em học sinh.

Trường THCS Nghĩa Tân chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên trền về ATGT cho học sinh.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh trong trường diễn ra dưới nhiều hình thức như: Tổ chức hoạt động ngoại khóa về ATGT; triển khai các cuộc thi “Tìm hiểu về Giao thông học đường”; tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT trên mạng internet”; ATGT cho nụ cười ngày mai; chương trình “Tôi yêu Việt Nam”… Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tổ chức ký cam kết cho học sinh chấp hành nghiêm quy định pháp luật về đảm bảo ATGT gắn với cam kết không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.  Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Hội phụ huynh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em mình tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Các buổi hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền về pháp luật, ATGT thường xuyên được tổ chức.

Bên cạnh đó, nhà trường khuyến khích thầy cô bộ môn, giáo viên chủ nhiệm tích cực tích hợp các môn học với chủ đề ATGT cho học sinh qua từng bài giảng. Đồng thời, tăng cường các nội dung về trật tự ATGT vào nội dung sinh hoạt tuần, lễ chào cờ, sinh hoạt lớp…

Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động ngoại khóa, các buổi tuyên truyền về ATGT

Thông qua các buổi tuyên truyền, các hoạt động ngoại khóa nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Các hoạt động tuyên truyền về ATGT đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Với việc tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền dưới hình thức đa dạng, trường THCS Nghĩa Tân đã thu hút được các em học sinh tham gia tích cực và mang lại hiệu quả thiết thực. Các em học sinh đã hiểu rõ nội quy về ATGT cũng như thể hiện trách nhiệm của bản thân khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 265
Hôm qua : 217
Tháng 01 : 3.443
Năm 2021 : 3.443