Wednesday, 20/01/2021 - 22:29|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGHĨA TÂN

Thầy và trò trường THCS Nghĩa Tân chung tay ủng hộ miền Trung

Để chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt, trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) đã kêu gọi sự chung tay ủng hộ của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh.

    Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, ngày 26/10 thầy và trò trường THCS Nghĩa Tân đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt thiệt hại do bão lũ. Cuộc phát động nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong nhà trường.

Ngày 26/10 trường THCS Nghĩa Tân phát động ủng hộ: “Chung tay vì đồng bào miền Trung thân yêu”

Sau thời gian phát động, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo và 59 lớp với tổng số gồm tiền mặt là 169.903.000 đồng, toàn bộ tiền mặt được nhà trường chuyển gửi tới Mặt trận tổ quốc và Đoàn thanh niên quận Cầu Giấy, cùng với ủng hộ tiền mặt (tùy điều kiện của từng cá nhân), nhà trường cũng nhận được nhiều hiện vật được ủng hộ từ giáo viên và học sinh gồm 182 bộ quần áo mới, 1084 vở viết, 30 đồ dùng học tập. 5 bộ sách giáo khoa cùng một số đồ ăn đóng hộp toàn bộ hiện vật trên được nhà trường gửi tới báo Kinh Tế Đô Thị để trực tiếp trao gửi những tình cảm này cho đồng bào. Không chỉ ủng hộ về vật chất, thầy và trò trường THCS Nghĩa Tân còn gửi tới đồng bào miền Trung những lời động viên an ủi, nhắn nhủ đặc biệt.

Cán bộ, giáo viên tham gia ủng hộ.

Cuộc phát động cũng nhận được rất nhiều “tấm lòng vàng” từ các bậc phụ huynh đã chia sẻ, ủng hộ và thấu hiểu khó khăn của đồng bào miền Trung đang oằn mình gánh chịu.

'

Học sinh hưởng ứng nhiệt tình, cùng chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Qua việc phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, nhà trường muốn khơi dậy sự thấu cảm, tinh thần sẻ chia của các em học sinh cũng như của cán bộ và giáo viên trong trường. Bởi lẽ sự thấu cảm, tinh thần trách nhiệm với chính đồng bào mình là điều các học sinh cần hiểu được và hành động ngay trong môi trường học đường.

 

Không chỉ ủng hộ vật chất, học sinh trường THCS Nghĩa Tân còn gửi tới đồng bào miền Trung những lời nhắn nhủ xúc động, ý nghĩa.

 

Hy vọng, với những tình cảm ấy, thầy và trò trường THCS Nghĩa Tân có thể chia sẻ, giúp đỡ phần nào cho bà con, học sinh miền Trung đang phải gồng mình gánh chịu và khắc phục thiên tai.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 252
Hôm qua : 217
Tháng 01 : 3.430
Năm 2021 : 3.430