THÁNG 10- CHÀO HÀ NỘI………….. NGÀY TRỞ VỀ

Tháng  10- mùa thu, tháng của Hà Nội hân hoan trong niềm vui chiến thắng chào đón đoàn quân trở về. Đó là thời điểm ngày 10/10/1954, cách đây vừa trong 65 năm, thủ đô Hà Nội được hoàn toàn giải phóng. Sự kiện đó có ý  nghĩa cức kì to lớn, mở ra một thời kì mới hết sức vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long- Đông Đô- Hà Nội. Kế thừa truyền thống lịch sử hào hùng và khắc ghi công lao to lớn của cha ông, noi theo gương anh bộ đội cụ Hồ chính là một phần cơ bản để xây dựng nên phong cách đẹp của học sinh Hà Nội văn minh, thanh lịch.

          Hướng về kỉ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô và mừng 5 năm trường THCS Nghĩa Tân là công trình gắn biển kỉ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô, trường THCS Nghĩa Tân long trọng tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ điểm “Chăm ngoan học giỏi- mừng Thủ đô giải phóng”.

Mở đầu chương trình là một ca khúc “Tiến về Hà Nội” làm sống dậy khí thế của đoàn quân trở về Thủ đô rợp bóng cờ hoa qua phần biểu diễn của tập thể lớp 8A4, 8A7 và 7A12.

Hà Nội ngày đó là tưng bừng khí thế, Hà Nội hôm nay là rộn ràng lời ca. Một Hà Nội đang dựng xây và phát triển qua các ca khúc “Hà Nội- Niềm tin và hi vọng” của tập thể lớp 8A7 biểu diễn.

Hà Nội còn đẹp dịu dàng đến xao xuyến lòng người qua tuyệt phẩm mang tên “Hà Nội 12 mùa hoa” do tập thể lớp 8A7 trình bày.

          Nét duyên con gái Hà Thành qua phần biểu diễn thời trang của lớp 8A4, 8A7.

Hà Nội là thủ đô, là trái tim của cả nước. Hãy cùng chào một Hà Nội rạng rỡ, chào một Việt Nam tươi đẹp qua bài dân vũ sôi động thể hiện tình yêu và niềm tự hào với quê hương đất nước qua ca khúc “Việt Nam ơi” qua phần biểu diễn của tập thể các lớp 8A4, 8A7 và 7A12.

Chương trình khép lại nhưng đọng trong tim mỗi giáo viên, học sinh trường THCS Nghĩa Tân nói riêng và trái tim mỗi người dân Thủ đô nói chung một niềm hân hoan, tự hào và niềm xúc động, thành kính thiêng liêng về hai tiếng “Hà Nội” thân thương!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 111
Tháng 02 : 4.583
Năm 2020 : 11.099
Saturday, 29/02/2020 - 05:23|