Thursday, 20/01/2022 - 02:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGHĨA TÂN

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “ĐẠI SỨ VĂN HOÁ ĐỌC 2020”

Rene Decartes từng nói: “Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỉ đã qua”. Đọc sách mang đến cho con người biết bao cơ hội để mở rộng hiểu biết và tầm nhìn trước biển tri thức của nhân loại. Sách giống như một tấm vé đưa con người đến nhiều vùng đất khác nhau, bất kể không gian hay thời gian. Những giá trị to lớn của sách, trong thời đại nghe – nhìn của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày nay, càng được con người coi trọng và phát triển. Văn hoá đọc vẫn được duy trì và nâng cao ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với các bạn nhỏ.

Cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” do Bộ Văn hoá, Thông tin và Du lịch tổ chức thường niên là một trong những hoạt động bổ ích và có ý nghĩa trong việc hình thành thói quen và kĩ năng đọc sách cho các học sinh, sinh viên, góp phần quan trọng vào việc phát triển văn hoá đọc trong nhà trường. Hiểu được những ý nghĩa to lớn của cuộc thi, học sinh trường THCS Nghĩa Tân đều tích cực tham gia và đạt được những kết quả tốt trong cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” những năm qua. Năm học 2016 – 2017, bạn Nguyễn Thu Phương – học sinh lớp 8A1 đã xuất sắc đạt giải Văn hoá đọc. Trong năm học 2017-2018, bạn Nguyễn Minh Anh – học sinh lớp 7A1 cũng đã được Ban tổ chức cuộc thi vinh danh với giải thưởng Đại sứ Văn hoá đọc.

Tiếp nối thành công của các năm học trước, trường THCS Nghĩa Tân phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc năm 2020 cấp trường” nhằm tạo ra một sân chơi hấp dẫn, thú vị cho các học sinh trong những ngày hân hoan quay trở lại trường học sau một kì nghỉ dài, giúp các em mở rộng tri thức, bồi đắp tâm hồn, hình thành các kĩ năng cần thiết cho bản thân. Những bài dự thi xuất sắc vượt qua vòng sơ loại cấp trường sẽ được gửi tham dự vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” cấp thành phố.

Thể lệ cuộc thi:

  1. Thời gian: Từ ngày 4/5/2020 đến hết ngày 31/5/2020
  2. Nội dung:

- Chia sẻ về một cuốn sách em yêu thích hoặc cuốn sách làm thay đổi nhận thức/ cuộc sống của em.

- Viết tiếp lời cho một câu chuyện/ cuốn sách mà em đã đọc.

- Sáng tác một bài thơ/ câu chuyện nhằm khích lệ mọi người đọc sách.

- Lập kế hoạch/ biện pháp để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn.

3. Hình thức trình bày: HS có thể lựa chọn 1 trong cách hình thức sau

- Viết tay hoặc đánh máy bài dự thi (có thể kết hợp với hình ảnh minh hoạ)

- Quay video clip

4. Cách thức nộp bài dự thi: HS lựa chọn 1 trong 2 cách

- Nộp trực tiếp tại Thư viện trường THCS Nghĩa Tân (gặp cô Trang)

- Nộp qua email: buiminhtrang058@gmail.com

Tiêu đề email ghi rõ: Họ và tên – Lớp – Bài dự thi Đại sứ Văn hoá đọc

Chúc các em có nhiều hứng khởi khi tham dự cuộc thi và sáng tạo những sản phẩm chất lượng.

Các em có thể tìm hiểu thêm nội dung cuộc thi thông qua trang web:

http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn/articledetail.aspx?sitepageid=625&articleid=10944&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=31

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 128
Tháng 01 : 1.565
Năm 2022 : 1.565