Saturday, 20/04/2024 - 09:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGHĨA TÂN

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI HỌC SINH GIỎI GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CẦM TAY NĂM HỌC 2012 – 2013

Thực hiện công văn số 7868/ BGDĐT- GDTrH ngày 21 tháng 11 năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc: Hướng dẫn tổ chức Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay năm học 2012-2013; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi này như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

- Động viên học sinh phổ thông, GDTX nâng cao kĩ năng sử dụng máy tính cầm tay, phục vụ quá trình học tập và làm việc, tạo cơ hội giao lưu học hỏi giữa các thí sinh.

- Cuộc thi tổ chức cho cá nhân và đồng đội, mang tính chất tự nguyện, nghiêm túc, khách quan, công bằng, đảm bảo tính giáo dục cao.

1. Tổ chức bồi dưỡng

a/ Giáo viên

Sở GD&ĐT tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên cốt cán của cơ sở về bộ môn Toán THCS; Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học THPT và Toán GDTX.

Các phòng GD&ĐT, trường THCS, trường THPT, trung tâm GDTX tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên môn thi.

b/ Học sinh

- Tổ chức bồi dưỡng ở cơ sở: lớp 9 THCS môn Toán; lớp 12 THPT môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học; lớp 12 GDTX môn Toán .

- Tổ chức bồi dưỡng ở cấp Sở GD&ĐT: cho HS dự thi Quốc gia các đội tuyển bộ môn trên và  đồng đội (gồm 6 thành viên, mỗi môn sau có 1 học sinh: Toán 9 THCS; Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học  12 THPT và Toán 12 GDTX).

2. Tổ chức thi ở các cấp

a. Các kì thi chọn HSG giải toán trên máy tính cầm tay

- Thi chọn đội tuyển ở cơ sở

+ Cho môn Toán cấp trường THCS và phòng GD&ĐT, mỗi phòng GD&ĐT chọn 5 học sinh thi chọn HSG cấp TP cho học sinh lớp 9 (hoặc lớp 8 thi theo chương trình Toán lớp 9).

+ Cho các môn Toán lớp 12 GDTX và Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học cấp trường THPT và cấp cụm trường THPT chọn mỗi cụm 5 học sinh thi chọn HSG cấp TP cho học sinh lớp 12 (hoặc lớp 11 thi theo chương trình lớp 12).

- Thi chọn đội tuyển của thành phố dự thi Quốc gia; thi tập trung tại một Hội đồng thi cho các đội tuyển Toán THCS; Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học THPT. Đội tuyển Toán lớp 12 GDTX tổ chức riêng.

- Thi chọn HSG giải toán trên máy tinh cầm tay Quốc gia tại khu vực Hà Nội cho từng môn kể trên và đồng đội. Mỗi môn 5 em/cấp học và một đội tuyển đồng đội 6 em (mỗi đội Toán lớp 9 THCS; Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học lớp 12 THPT và Toán lớp 12 GDTX mỗi đội 1 em).

b.  Đối tượng dự thi

- Vòng thi cấp trường, phòng GD&ĐT (đối với cấp THCS) hoặc cụm trường (đối với cấp THPT):

+ Cấp THCS:  học sinh đang học ở lớp 9 hoặc lớp 8 (nếu được chọn vào đội tuyển thi theo đề lớp 9).

+ Cấp THPT: học sinh đang học ở lớp 12 hoặc lớp 11 (nếu được chọn vào đội tuyển thi theo đề lớp 12).

- Vòng thi cấp TP, Quốc gia: chọn trong số học sinh thi ở cơ sở theo chỉ tiêu nêu tại mục II.2.a

c. Điều kiện dự thi:

Đối tượng dự thi phải có đủ các điều kiện: Xếp loại học kì I năm học 2012-2013: hạnh kiểm tốt, học lực loại khá trở lên.

d. Đề thi

- Phạm vi

+ Các bài toán phổ thông thuộc chương trình môn học, cấp học.

+ Các bài toán có yêu cầu về thuật toán hoặc kỹ thuật tính toán và giải được bằng kiến thức kỹ năng tính toán có trong chương trình học.

- Thể thức

+ Đề thi cá nhân gồm 6 bài toán/môn, làm trong 120 phút, tổng 30 điểm.

+ Đề thi đồng đội gồm 5 bài toán, nội dung thuộc các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học ở 4 lĩnh vực: kiến thức, kĩ năng, phương pháp, tư duy của môn học và ứng xử gắn với bộ môn. Phần thi đồng đội chia làm 5 lần thi, mỗi lần giải một bài toán; thời lượng giải 10 phút/bài, tổng điểm 50. Đề thi đồng đội chỉ có ở Hội đồng thi Quốc gia.

e. Giấy thi và máy tính sử dụng trong phòng thi

- Thí sinh làm bài trực tiếp vào bản đề thi, không làm bài vào tờ giấy thi thông thường hoặc giấy khác;

- Thí sinh được phép mang các loại máy: Casio fx-500MS, ES; Casio fx-570MS, ES PLUS; Casio fx-500 VNPLUS; Vinacal Vn-500MS, 570MS, Vinacal-570ES Plus và Vinacal-570MS New.

Để lấy tài liệu ôn tập các em gửi mail về địa chỉ

dungnt1403@gmail.com

Năm 2024 : 30.513