Hội thảo về Chương trình song bằng năm học 2019 - 2020

          Sáng ngày 24/ 8/ 2019, tại trường THCS Nghĩa Tân đã diễn ra Hội thảo về Chương trình song bằng năm học 2019 - 2020.

          Đây là năm học thứ hai Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức học hệ song bằng tại 7 trường THCS (chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình Quốc tế Cambridge (IGCSE). Và trường THCS Nghĩa Tân vinh dự là một trong 7 trường THCS công lập ở Hà Nội được tiếp tục triển khai chương trình học tập này.

          Tham gia buổi Hội thảo có Ban giám hiệu trường THCS Nghĩa Tân, đại diện Công ty Tư vấn và định hướng giáo dục (VEC), các thầy cô giáo Chủ nhiệm và giảng dạy tại hai lớp 6 song bằng, toàn thể các phụ huynh có con theo học lớp 6 song bằng năm nay, đồng thời cũng có sự có mặt của các đại diện phụ huynh hai lớp song bằng năm học trước đến chia sẻ kinh nghiệm.

          Mở đầu buổi Hội thảo, bà Nguyễn Mỹ Hảo, Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân đã giới thiệu với phụ huynh về Đề án thí điểm song bằng được thực hiện tại trường THCS Nghĩa Tân; những chuẩn bị của Nhà trường cho việc thực hiện tốt chương trình (về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên...) và cả những mong muốn của Nhà trường đối với phụ huynh và học sinh hai lớp 6 song bằng.

          Tiếp theo là phần trình bày, giới thiệu của đại diện Công ty VEC về Chương trình Cambridge, về lộ trình triển khai Chương trình song bằng tại trường THCS Nghĩa Tân.

          Không khí buổi Hội thảo trở nên “nóng” hơn khi chương trình giao lưu diễn ra. Biết bao những băn khoăn, trăn trở, thắc mắc của phụ huynh khi đến dự hội thảo từ chương trình học, giáo viên, kinh phí, cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập... đã được ngài Giám đốc công ty VEC và Ban giám hiệu nhà trường giải đáp rõ ràng, minh bạch. Qua những thông tin được giải đáp, dường như các phụ huynh đều cảm thấy thoải mái hơn, yên tâm hơn khi quyết định cho con học hệ song bằng của trường Nghĩa Tân năm học này.

          Niềm tin ấy càng được củng cố sau phần chia sẻ đến từ hai đại diện của phụ huynh hai lớp 7 song bằng.

          Cuộc Hội thảo hệ song bằng trường THCS Nghĩa Tân đã kết thúc tốt đẹp với bao ước mong và hi vọng của phụ huynh về một chương trình học mới thú vị, giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận một nền giáo dục hiện đại, chắp cánh những ước mở  trở thành những công dân toàn cầu của thế kỉ XXI.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 180
Hôm qua : 273
Tháng 06 : 180
Năm 2020 : 30.658
Monday, 01/06/2020 - 18:47|