Wednesday, 20/01/2021 - 22:59|

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TIẾNG HÁT CÔNG NHÂN CỦA THẦY GIÁO DẠY VĂN

Trải qua bốn vòng loại, thầy Đặng Duy Ngọc – giáo viên Ngữ văn trường THCS Nghĩa Tân đã xuất sắc vượt qua hơn một nghìn thí sinh trên cả nước để có mặt trong đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát Công nhân năm 2020 tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ – Hà Nội.

Được phát động ngay sau khi Việt Nam kiểm soát được dịch COVID-19 lần thứ nhất, cuộc thi Tiếng hát Công nhân 2020 đã trở thành một sân chơi hấp dẫn thu hút những tài năng nghệ thuật “nghiệp dư” đến từ các cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp, trường học… trên cả nước. Chương trình mong muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa, góp phần tạo động lực và khơi dậy niềm đam mê, sức sáng tạo của những người lao động, đặc biệt là trong hoàn cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ngay khi thông tin về chương trình được công bố, trường THCS Nghĩa Tân đã thông báo tới đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường và lựa chọn được “giọng ca vàng” Đặng Duy Ngọc đại diện tham gia vòng sơ loại của Ban tổ chức qua hình thức trực tuyến. Thầy Duy Ngọc đã chinh phục được Ban giám khảo, vượt qua hơn 1000 sản phẩm dự thi để tự tin bước vào vòng Bán kết cùng 90 thí sinh tại hai niềm Nam – Bắc.

Với giọng hát trầm ấm và phong thái tự tin, thầy Duy Ngọc tiếp tục tiến thẳng vào vòng Chung kết, tranh tài trực tiếp cùng 16 thí sinh khác đến từ khắp mọi miền trên cả nước trên sân khấu của Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội). Bài hát “Những ánh sao đêm” của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu được thầy Ngọc thể hiện đầy cảm xúc với những nốt luyến láy gây ấn tượng với người nghe. Kết thúc màn trình diễn, những tràng pháo tay vang lên không ngớt từ phía khán giả như lời khẳng định cho tài năng và đam mê âm nhạc của một nhà giáo 15 năm gắn bó với nghề dạy học.

Kết thúc chương trình, màn trình diễn của thầy Đặng Duy Ngọc đã mang về cho trường THCS Nghĩa Tân niềm tự hào lớn lao với Giải Khuyến khích toàn quốcGiải thưởng thí sinh được yêu thích nhất qua hệ thống bình chọn. Đây có lẽ là niềm vui đặc biệt nhất trong cuộc thi mà thầy Ngọc đã mang tới cho gia đình và Nhà trường.

Xin gửi lời chúc mừng và cám ơn những nỗ lực của thầy Ngọc, trân trọng cám ơn sự đồng hành và ủng hộ của Liên đoàn Lao Động quận Cầu Giấy, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh của trường THCS Nghĩa Tân. Chúc cho tài năng và đam mê âm nhạc của thầy giáo dạy Văn sẽ luôn bùng cháy và truyền thêm nhiều cảm hứng tích cực tới cộng đồng.

Năm 2021 : 3.433