GIỚI THIỆU ĐỀ ÁN THÍ ĐIỂM ĐÀO TẠO CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG THCS VIỆT NAM VÀ CHỨNG CHỈ IGCSE CAMBRIDGE

Qua thẩm định điều kiện thực tế của các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội và nhu cầu của phụ huynh và học sinh, năm học 2018-2019, có 7 trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia Đề án thí điểm đào tạo chương trình Song bằng Cambridge (IGCSE) gồm: THCS Chu văn An – quận Tây Hồ; THCS Thanh Xuân – quận Thanh Xuân; THCS Trưng Vương,  THCS Ngô Sĩ Liên – quận Hoàn kiếm; THCS Cầu Giấy, THCS Nghĩa Tân- quận Cầu Giấy; THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam ở cấp THCS.

1. Mục tiêu
  • Đảm bảo đầy đủ nội dung giảng dạy do Bộ GD&ĐT qui định.
  • Tạo cho học sinh cơ hội hội nhập quốc tế; có đủ điều kiện và khả năng để trở thành Công dân toàn cầu.

Sau khi hoàn thành bậc THCS, học sinh:

• Có bằng tốt nghiệp THCS
  • Đạt trình độ tiếng Anh B1 (theo chuẩn CEFR)
  • Nắm bắt được kiến thức các môn Toán, Khoa học, ICT và kinh doan (môn tự chọn) bằng tiếng Anh.
  • Có khả năng thi lấy chứng chỉ IGCSE và chứng chỉ quốc tế khác.

II- Phương thức kiểm tra tuyển sinh lớp Đề án “Thí điểm đào tạo chương trình song bằng THCS Việt Nam và chứng chỉ IGCSE Cambridge”

* Các tính Điểm tuyển sinh (ĐTS) để làm căn cứ tuyển sinh:

ĐTS = Tổng điểm các bài kiểm tra theo thang điểm 10

Học sinh phải thực hiện 02 bài kiểm tra, đánh giá năng lực :

• Bài kiểm tra đánh giá  năng lực môn Tiếng Anh, gồm 02 phần :

+ Phần viết : Thời gian làm bài là 45 phút ;

+ Phần nghe : Thời gian làm bài là 30 phút ;

• Bài kiểm tra, đánh giá năng lực môn Toán bằng tiếng Anh theo chuẩn IGCSE ; thời gian làm bài là 60 phút.

* Đăng ký nguyện vọng:

- Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng vào 2 trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên trường nguyện vọng 1 (NV1) và trường nguyện vọng 2 (NV2).

- Học sinh nhận đơn đăng ký nguyện vọng (theo mẫu gửi kèm) tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 5 tiểu học.

- Thời gian nộp đơn đăng ký nguyện vọng dự tuyển:

+ Học sinh nộp tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 5 tiểu học vào ngày 31/5/2018; học sinh sử dụng mã trường thống nhất để viết phiếu đăng ký nguyện vọng dự tuyển.

+ Trường tiểu học tập hợp đơn đăng ký nguyện vọng dự tuyển nộp cho phòng GDĐT vào ngày 04/6/2018. Phòng GDĐT tổng hợp, lập danh sách, nộp cho Sở GDĐT vào ngày 06/6/2018.

• Thời gian, địa điểm kiểm tra, đánh giá năng lực:

+ Học sinh xem danh sách đăng ký dự kiểm tra, đánh giá năng lực vào ngày 15/6/2018 và dự kiểm tra, đánh giá năng lực vào ngày 20/6/2018.

+ Địa điểm: Tại trường THCS nơi học sinh đăng ký NV1.

• Công nhận trúng tuyển :

+ Học sinh trúng tuyển phải có điểm kiểm tra, đánh giá năng lực bằng và cao hơn điểm chuẩn do Sở GDĐT quyết định.

+ Học sinh trúng tuyển NV1 không được xét tuyển NV2.

+ Trường hợp hạ điểm chuẩn: Các trường THCS niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ. Khi hạ điểm chuẩn, trường chỉ nhận học sinh có NV1, không nhận HS có NV2.

+ Danh sách HS dự tuyển, điểm xét tuyển, điểm chuẩn được công bố công khai tại trường.

1. Chương trình đào tạo:
  • Triển khai theo chương trình khung đã được xây dựng trong đề án của Sở GD&ĐT. Trên cơ sở so sánh 2 bộ giáo trình, giáo trình thí điểm là tổ hợp chương trình IGCSE của CAIE và chương trình quốc gia theo qui định của Bộ GD&ĐT Việt Nam cho các môn: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, ICT (MOS) cho khối lớp 6,7; Môn Toán, Tiếng Anh, ICT (MOS), Kinh doanh (môn tự chọn) cho lớp 8,9.
  • Tổng số tiết:

Khối 6: Tổng 38 tiết (trong đó 14 tiết chương trình IGCSE)

Khối 7: Tổng 39 tiết (trong đó 14 tiết chương trình IGCSE)

Khối 8: 38 tiết  (trong đó 15 tiết chương trình IGCSE) + 4 tiết tự chọn

Khối 9: 40 tiết (trong đó 15 tiêt chương trình IGCSE) + 4 tiết tự chọn

• Dự kiến: Học 6 ngày/tuần và mỗi ngày học tối đa 7 tiết.
  • Dự kiến nhân sự: Theo đúng định biên của chương trình, tuyển giáo viên dạy các môn đạt chuẩn được chấp nhận bởi CAIE.
  • Dự kiến mức học phí cho chương trình học: 5.600.000đ/tháng/HS. Mỗi năm chương trình học 9 tháng.

Năm 2018 : 79.231
Monday, 24/09/2018 - 18:04|