Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba thăm trường THCS Nghĩa Tân

Kinhtedothi - Sáng nay, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba do Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba do bà Olga Lidia Tapia Iglesia làm Trưởng đoàn đã tới thăm trường THCS Nghĩa Tân (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy).

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan phòng ngủ trưa của học sinh bán trú trường THCS Nghĩa Tân.

Tại buổi tiếp đoàn, Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân Nguyễn Mỹ Hảo cho biết, trường được thành lập năm 1987, đến nay đã được hơn 30 năm. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND TP, Sở GD&ĐT, UBND quận Cầu Giấy và trực tiếp là Phòng GD&ĐT quận, với sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường đã không ngừng lớn mạnh, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, là điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô.

Năm 2014, trường THCS Nghĩa Tân được xây dựng lại với quy mô hiện đại, cơ sở vật chất đạt chuẩn khu vực Đông Nam Á. Trường được nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị gắn biển công trình chào mừng 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Tự hảo về truyền thống của nhà trường, xác định được trách nhiệm của mình, tập thể nhà trường luôn quyết tâm nỗ lực phấn đấu trong những chặng đường phát triển với phương châm: Đoàn kết – Sáng tạo – Hợp tác – Hội nhập – Chất lượng cao đi đầu trong đổi mới giáo dục.

Các em học sinh trường THCS Nghĩa Tân quàng khăng đỏ cho bà Olga Lidia Tapia Iglesia - Bí thư T.Ư Đảng, 

Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba.

Trong năm học 2018 – 2019, trường THCS Nghĩa Tân có 50 lớp với 2.526 học sinh ở 4 khối. Trong đó, 4 lớp thí điểm mô hình trường học mới, 15 lớp liên kết tiếng Anh chất lượng cao, đặc biệt có 2 lớp đào tạo song bằng tú tài Việt Nam và Anh quốc triển khai theo đề án được UBND TP Hà Nội phê duyệt.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba Olga Lidia Tapia Iglesia  nhấn mạnh: Việt Nam và Cuba luôn có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, từ cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước đến phát triển KT – XH sau này. Tiếp nối những truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước, chúng tôi mong muốn Việt Nam và Cuba sẽ tiếp tục hợp tác, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phát triển KT - XH, đặc biệt là công tác giáo dục, tạo nguồn lực xây dựng đất nước.

 Đoàn đại biểu thăm, trao đổi với các em học sinh lớp 6 - SB2.

 

Theo bà Olga Lidia Tapia Iglesia, hiện nay, tại Cuba có 9 trường học mang tên của Việt Nam, tất cả những ngôi trường này đã và đang được lãnh đạo và Nhân dân Cuba dành những sự quan tâm đặc biệt. Đơn cử, trong lễ khai giảng năm học mới vừa qua tại Cuba, đích thân Chủ tịch nước Cuba đã đến tham dự lễ khai giảng một trường mang tên Việt Nam. 

Bà Olga Lidia Tapia Iglesia nhấn mạnh, không chỉ quan tâm đến hoạt động giáo dục, Nhân dân Cuba luôn dành tình cảm đặc biệt, luôn hướng về đất nước Việt Nam Anh hùng, đã luôn sát cánh cùng Nhân dân Cuba từ công cuộc bảo vệ đến phát triển đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba thăm trường THCS Nghĩa Tân:

 Các em học sinh trường THCS Nghĩa Tân quàng khăn đỏ cho bà Marilus Leyva Lores - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Goan - ta - na - mô..

Toàn cảnh buổi làm việc 

 Bà Olga Lidia Tapia Iglesia - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba phát biểu tại buổi làm việc

 Bà Marilus Leyva Lores - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Goan - ta - na - mô trao lá thư của em học sinh tại Cuba cho cô trò trường THCS Nghĩa Tân.

 

Bà Olga Lidia Tapia Iglesia - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba trao các tài liệu 

liên quan đến lãnh tụ Fidel Castro cho lãnh đạo trường THCS Nghĩa Tân.

 Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội tặng quà cho đoàn đại biểu cấp cấp Đảng Cộng sản Cuba.

 Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân Nguyễn Mỹ Hảo trao quà cho đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba sang thăm trường.

Đoàn đại biểu cấp cao chụp ảnh lưu niệm của đại diện thầy trò trường THCS Nghĩa Tân

 

Bà Olga Lidia Tapia Iglesia - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba

 trao đổi với các giáo viên trường THCS Nghĩa Tân

 Đoàn chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh lớp 6 - SB2.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Hôm qua : 217
Tháng 11 : 3.656
Năm 2019 : 82.370
Friday, 15/11/2019 - 14:20|