Sunday, 28/11/2021 - 02:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGHĨA TÂN

Học tiếng Anh, học cả làm người!

Chiều ngày 22.10, gần 100 giáo viên tiếng Anh thuộc Khối THCS quận Cầu Giấy đã tham dự giờ dạy chuyên đề Quận của cô giáo Nguyễn Thị Thuỳ, giáo viên trường THCS Nghĩa Tân.

Chia sẻ về nội dung bài giảng, cô Nguyễn Thị Thuỳ cho biết : “Năm 2020 là 1 năm thực sự đặc biệt với sự hoành hành của đại dịch Covid. Hơn nữa, những ngày gần đây, cả nước Việt Nam cũng chứng kiến đồng bào miền Trung đang gồng mình lên chống lại thiên tai, bão lũ. Tôi chọn Tiết 4 của Unit 3 trong chương trình sách Tiếng Anh lớp 7 để làm chuyên đề Quận với mong muốn chuyển tải đến các giáo viên tiếng Anh trong Quận, đặc biệt là các con học sinh tinh thần đùm bọc, sẻ chia.”

Trong phạm vi 1 tiết học, bài giảng với sự kết nối nhuần nhuyễn giữa các phần của cô giáo, cùng những hoạt động tích cực của các con học sinh như làm việc nhóm để đưa ra những hành động, giải pháp trước các vấn đề của xã hội; lợi ích từ những giải pháp này; thuyết trình; đánh giá phần thuyết trình của các đội,.. đã thực sự lôi cuốn các giáo viên dự giờ.

Nhận xét về tiết học của cô Thuỳ, đ/c Nguyễn Ngọc Phúc - chuyên viên Phòng Giáo dục Đào tạo Quận Cầu Giấy cho biết: “Tiết học đã rất thành công khi các con có nhiều cơ hội thực hành nói, thể hiện quan điểm của mình về hoạt động thiện nguyện, về phần thuyết trình của đội bạn. Cô giáo đã đạt được mục tiêu của bài giảng, có sự chuẩn bị chu đáo về giáo án, giáo cụ.”

Là người theo sát cô Nguyễn Thị Thuỳ trong quá trình lên kế hoạch bài giảng và chuẩn bị cho giờ dạy, cô Nguyễn Thu Nga, Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ cho biết: “Tiết học của cô Thuỳ đã tạo điểm nhấn với ca khúc “We are the world” ở phần cuối bài giảng. Hành động thiện nguyện là điều mà mỗi chúng ta nên làm. Mỗi chúng ta đều có những nền tảng, hoàn cảnh riêng nhưng với những cái riêng ấy, chúng ta vẫn chung 1 mục tiêu là làm cho thế giới tốt đẹp hơn, thành một nơi đáng sống. Và rõ ràng, tiết học cho thấy việc học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngôn ngữ, học ngoại ngữ, mà trong đó còn có cả “học để làm người.”

Sau đây là một số hình ảnh của tiết dạy chuyên đề:

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 82
Tháng 11 : 3.751
Năm 2021 : 662.543