Wednesday, 03/03/2021 - 04:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGHĨA TÂN

Bài học từ thiên nhiên, bài học của cuộc sống

 

Ngoài những bài học thơm mùi sách mới, học sinh THCS Nghĩa Tân chúng tớ không còn xa lạ gì với những bài học thực hành, những trải nghiệm thực tế.

Chúng tớ có phòng thí nghiệm để học Vật lí, Sinh học, Hóa học, có phòng âm nhạc để đàn hát tươi vui, có phòng Mĩ thuật để học vẽ và phòng thể chất để học thể dục ngay cả khi trời mưa. Chúng tớ cũng chẳng xa lạ với những tiết học toán dưới sân cỏ nhân tạo, học sinh, học văn miêu tả vườn trường… Nhưng chúng tớ vẫn háo hức vô cùng mỗi đợt đi tham quan, hướng nghiệp.

Thứ năm ngày 3/12/2020 vừa qua, học sinh khối 9 chúng tớ vừa có 1 chuyến học tập vô cùng đặc biệt: Học từ thiên nhiên, học từ thực tế, bằng trải nghiệm của bản thân mỗi người.

Tại Học viện Nông nghiệp và Trung tâm giáo dục Sinh thái V-Eco, chúng tớ được học chiết cây, tỉa cành, xem những chú ong lấy mật, học cách nuôi cá và quan sát Artemia – một loài sinh vật siêu nhỏ mà thông qua kính hiển vi, chúng tớ nhìn thấy chúng đáng yêu vô cùng.

          Chuyến đi không chỉ giúp chúng tớ biết kỉ luật của loài ong, hiểu được muốn có mật ngọt, ong phải kiên trì miệt mài chăm chỉ thế nào; chúng tớ cũng không chỉ biết về sự vất vả của từng ngành nghề để có được sản phẩm mà chúng tớ vẫn hay sử dụng; chúng tớ còn được tham gia những trò chơi tập thể, vừa rèn luyện thể chất, vừa tăng cường tình đoàn kết.  Thật tuyệt

Cô giáo đang hướng dẫn chúng tớ kĩ thuật ghép cây

Còn đây là chúng tớ thực hành ghép cây đấy

Chúng tớ “ngắm” bạn Artemia qua kính hiển vi

Chúng tớ vui vẻ tham gia những trò chơi

Chúng tớ vẫn tràn đầy năng lượng khi kết thúc buổi học tập và trải nghiệm.

Ngày hôm nay của chúng tớ đúng là: “Đi một ngày đàng, học một sàng…vuiii”

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 159
Tháng 03 : 631
Năm 2021 : 11.792