Thursday, 20/01/2022 - 03:08|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGHĨA TÂN

“MẸ ƠI HÔM NAY CẢ TRƯỜNG CON ĐÃ KHÓC!”

Tập trung dưới cờ …

Tập trung dưới cờ …

Tiếng chuông báo hiệu hết tiết hai buổi chiều, đến giờ ra chơi nhưng thầy Giang, Tổng phụ trách gọi loa đến tận các lớp yêu cầu các con xuống sân trường tập trung. Có đôi bạn miễn cưỡng cầm ghế và lững thững, lề mề đi xuống. So với giờ chào cờ, hôm nay chúng con xếp hàng chậm hơn rất nhiều.

Trên sân khấu, phông chữ “Bài học về lòng biết ơn cha mẹ”, chúng con không mấy quan tâm vì nghĩ rằng hôm nay nhà trường lại nhắc nhở lí thuyết về đạo hiếu với cha mẹ như giờ giáo dục đạo đức những năm tiểu học.

Thầy Nhân lên sân khấu…

Một vị khách da ngăm đen, mặc quần âu, áo sơ mi giản dị, thầy mập, đeo kính ,  giọng nói đậm chất Nam bộ cầm mic và yêu cầu chúng con tập trung lên sân khấu.

Chưa đầy 10 phút mẹ ạ, hơn 1000 học sinh khối 6,7 các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ đại diện mỗi lớp đều lặng yên nghe thầy và làm theo đề nghị của thầy. Thầy đã thu hút được sự chú ý của toàn trường.

Món quà ý nghĩa…

Thầy là Nguyễn Thành Nhân, cố vấn cao cấp của trung tâm đào tạo tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương. Thầy rất nổi tiếng và đã có nhiều bài giảng thành công, đặc biệt là những bài giảng cho lứa tuổi vị thành niên. Cô Hiệu trưởng đã xem, đã nghiên cứu rất kĩ chương trình của thầy và mời thầy về giảng cho chúng con.

Thầy kể cho chúng con  nghe khoảng 5 câu chuyện, nhưng đến câu chuyện thứ hai các bạn đã khóc nức lên mẹ ạ.

Mẹ ơi không chỉ có chúng con mà cả cô giáo, các bậc phụ huynh đều đã khóc khi nghe thầy kể những câu chuyện con đã từng biết đến… Những câu chuyện ấy thật đơn giản mà sao dưới sự truyền đạt của thầy lại xúc động đến thế, ý nghĩa đến thế….

Trong không khí của sân trường hôm nay, chúng con đã được nhắc nhở về một đạo lí sâu sắc đó là lòng biết ơn cha mẹ. Chúng con đã nhận ra hàng ngày chúng con ích kỉ thế nào, không quan tâm cha mẹ thế nào. Thầy đã  thức tỉnh tình yêu thương trong chúng con để sau hôm nay chúng con có những hành vi đúng mực với cha mẹ mình…

Các anh chị khối 8 và khối 9 không được cùng tham gia buổi chiều hôm nay nên thật tiếc mẹ ạ. Các bậc phụ huynh đến đón con sớm cũng ngồi kín cổng trường để nghe cho tới cuối buổi. Cô Hiệu trưởng lên sân khâu đã nghẹn lời vì xúc động, cô đã cảm ơn thầy vì món quà chiều hôm nay của thầy dành cho chúng con.

Con muốn kể cho mẹ nghe về buổi chiều ngày hôm nay thật nhiều nữa mẹ ạ, nhưng con muốn được trực tiếp nghe thầy một lần nữa cùng mẹ và cha trong không khí tuyệt vời ở trường con.

Sau những ngày mưa phùn, gió bấc, chiều hôm nay thầy Nhân như một món quà mang nắng phương Nam tới. Sân trường rực rỡ, ấm áp và đẹp quá mẹ ạ! Chúng con yêu cha mẹ!

Thcs Nghĩa Tân, 14/3/2017…

Link video: https://www.youtube.com/watch?v=RZP1y18QVUI&feature=share

Nguồn: truong-thcs-nghia-tan.caugiay.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 128
Tháng 01 : 1.565
Năm 2022 : 1.565