Sunday, 28/11/2021 - 02:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGHĨA TÂN

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4 ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN 1975 VÀ NHỮNG ĐỔI THAY KỲ DIỆU CỦA ĐẤT NƯỚC

Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là một trong những chiến công vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX, là một thiên anh hùng ca của chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh. Năm tháng trôi qua càng làm nổi bật tầm vóc lịch sử và ý nghĩa thời đại của sự kiện. Kỷ niệm 45 năm cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước toàn thắng và kỷ niệm những ngày lễ trọng đại của đất nước trong năm 2020. Xin được trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo, các em học sinh cuốn sách ảnh “Đại thắng mùa xuân 1975 và những đổi thay kỳ diệu của đất nước”.


Sách do nhà xuất bản Thông tấn biên soạn và ấn hành. Sách ghi lại những dấu mốc lịch sử vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Cuốn sách tập hợp hơn 300 bức ảnh quý từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau ở trong và ngoài nước. Trình bày một cách hệ thống, khoa học, giúp bạn đọc hiểu được quá trình diễn biến giai đoạn cuối cùng cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta và những đổi thay của đất nước sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng.

Bìa sách được làm từ chất liệu giấy cứng, đẹp, trên bìa sách được in hình ảnh quân giải phóng tiến qua cổng sắt đánh chiếm dinh Tổng thống ngụy quyền Sài Gòn.

Cuốn sách kể chuyện sự kiện lịch sử “ Đại thắng mùa xuân 1975” bằng ảnh tư liệu đã tái hiện sinh động quá trình diễn biến của cuộc tổng tiến công và nổi dậy đại thắng mùa xuân 1975, từ giai đoạn chuẩn bị, phản công đến lúc giành hoàn toàn thắng lợi. Mở đầu cuốn sách là hình ảnh Bộ chính trị - Trung ương Đảng họp tháng 11-1974 quyết định mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mùa Xuân 1975.

Mở mỗi trang sách, bạn đọc như bị thu hút vào từng cuộc tiến quân của quân giải phóng ở 3 chiến dịch: Chiến dịch giải phóng Tây Nguyên mở đầu bằng trận đánh Buôn Ma Thuột. Chiến dịch giải phóng Huế - Đà Nẵng và kết thúc là chiến dịch Hồ Chí Minh với năm cánh quân thần tốc tiến vào giải phóng Sài Gòn - Gia Định.

Cuốn sách được chia làm hai phần:

Phần thứ nhất với tiêu đề “ Đại thắng mùa xuân 1975 - bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam” tập trung thể hiện sinh động quá trình Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo thực hiện chiến lược, triển khai tác chiến, huy động sức mạnh toàn dân tộc để đi đến thắng lợi hoàn toàn. Ghi lại những diễn biến của các chiến dịch quan trọng như : Chiến dịch Tây Nguyên đòn quyết chiến chiến lược đầu tiên, chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng hoàn toàn Tây Nguyên; chiến dịch Huế - Đà Nẵng, chiến dịch Hồ Chí Minh kết thúc thắng lợi trọn vẹn cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam.

Phần thứ hai với tiêu đề “ Đại thắng mùa xuân 1975 - chiến dịch của bản lĩnh và trí tuệ Việt nam” đem đến cho người đọc cái nhìn khái quát nhất qua những đánh giá nhận định từ nhiều phía. Đối với Việt Nam chúng ta đã đánh giá tổng kết nêu bật ý nghĩa lịch sử và những kinh nghiệm quý báu đến nay vẫn còn nguyên giá trị trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Về phía Mỹ là những lời thú nhận đã thất bại thảm hại và nặng nề trong cuộc chiến tranh phi nghĩa tại Việt Nam. Đối với bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đại thắng mùa xuân 1975 của Việt Nam là thắng lợi mang tầm vóc thời đại, cổ vũ mạnh mẽ tất cả các dân tộc và nhân dân bị áp bức trên thế giới đứng lên đấu tranh giành độc lập tự do giải phóng dân tộc.

Năm tháng trôi qua nhưng thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975 mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đọc cuốn sách “ Đại thắng mùa xuân 1975” chúng ta càng khâm phục và tự hào về truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết và bản lĩnh, trí tuệ của dân tộc. Đặc biệt đây còn là tài liệu lịch sử góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ - những người sẽ tiếp tục thế hệ cha anh ra sức bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng phát triển vững bền.

Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc là dịp chúng ta ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, nhìn lại chặng đường phấn đấu xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời nhận thức sâu sắc hơn giá trị những bài học kinh nghiệm được tổng kết từ trong thực tiễn đấu tranh của dân tộc để tiếp thêm sức mạnh, ý chí quyết tâm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ phải ý thức được rằng để có được cuộc sống hoà bình, độc lập ngày hôm nay, cha ông ta đã phải trải qua bao gian nan, bao đau thương, máu và nước mắt của bao người đã đổ xuống. Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, chúng ta hãy có những việc làm thiết thực thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của mình với những người có công với đất nước, ra sức học tập, rèn luyện đạo đức để góp phần xây đắp quê hương, Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

 Cuốn sách: “ Kể chuyện sự kiện lịch sử bằng ảnh tư liệu: Đại thắng mùa xuân 1975” là một tư liệu lịch sử quí giá, hy vọng cuốn sách này sẽ giúp quý thầy - cô và các em học sinh nhiều điều bổ ích trong quá trình giảng dạy và học tập.

 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

https://www.youtube.com/channel/UCcjKGLa_8ugxcrA_TddjN7Q


 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 82
Tháng 11 : 3.751
Năm 2021 : 662.543