Sunday, 28/11/2021 - 03:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGHĨA TÂN

NHỮNG TẤM GƯƠNG BÌNH DỊ, CAO QUÝ TRONG HỌC VÀ LÀM THEO BÁC

Sáng 29/8/2019, tại nhà văn hóa phường Nghĩa Tân đã tổ chức hội nghị tọa đàm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Nghĩa Tân thực hiện di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh, biểu dương giao lưu gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2019).

Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hi sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, hết lòng, hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân. 50 năm Người đã đi xa, nhưng Người đã để lại cho chúng ta  bản Di chúc bất hủ, là báu vật của Quốc Gia, để cho mỗi cán bộ đảng viên soi rọi lại mình trong quá trình công tác và thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Vũ Thị Thủy- Bí thư Đảng Ủy-Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân trao tặng giấy chứng nhận điển hình tiêu biểu cho các cá nhân tham dự buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, các quý vị đại biểu đã được gặp gỡ với những tấm gương bình dị nhưng có sức lan tỏa sâu rộng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Để có được những thành tích ấy thì ngoài sự nỗ lực, cố gắng của cả một hệ thống chính trị, của toàn thể nhân dân còn có sự đóng góp rất lớn của những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt. Họ đã có những sáng kiến, sáng tạo trong công việc, trong cuộc sống, luôn biết chia sẻ, biết hi sinh, yêu thương và lan tỏa. Đó là 3 tấm gương tiêu biểu, đại diện cho hàng ngàn bông hoa người tốt việc tốt của phường Nghĩa Tân.

+ PGS,TS Hà Huy Thông – Bí thư chi bộ 29.

+ Bác Bùi Mạnh Thắng - Bí thư chi bộ 7

+ Cô giáo Khắc Thị Mai Xuân- Giáo viên trường THCS Nghĩa Tân

Cô giáo Khắc Thị Mai Xuân người ngồi bên trái

THCS Nghĩa Tân vinh dự có cô giáo Khắc Thị Mai Xuân tham dự buổi giao lưu. Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả, có nhiều sự đổi mới đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp và phụ huynh học sinh khi nói về cô giáo Khắc Mai Xuân một đoàn viên thanh niên ưu tú của trường THCS Nghĩa Tân.

Tại buổi giao lưu cô giáo đã chia sẻ: Với ước mơ trở thành một cô giáo từ nhỏ mang trong mình một niềm đam mê cháy bóng được làm công việc mà mình yêu thích, bản thân lại được về công tác tại ngôi trường có bề dày truyền thống với nhiều thành tích đáng tự hào nên cô giáo luôn tâm niệm một điều phải cố gắng hết sức mình có thể để góp phần nhỏ bé cùng các đồng nghiệp kế tục xứng đáng truyền thống của nhà trường, không phụ công quan tâm đầu tư của lãnh đạo các cấp, không phụ lòng tin yêu của  nhân dân, đặc biệt cô giáo luôn nhận được sự ủng hộ của gia đình, đồng nghiệp, phụ huynh, sự tin yêu của các học trò đây chính là nguồn độc lực lớn để cô giáo ngày càng say nghề hơn, yêu trò hơn.

 Qua những chia sẻ về những việc làm, những nghĩa cử cao đẹp, rất đáng trân trọng của bác Hà Huy Thông và bác Bùi Mạnh Thắng, cô thấy thật khâm phục và biết ơn những thành tích của các bác, các bác sẽ là những tấm gương sáng để cô và thế hệ trẻ cần phải học tập và noi theo, bản thân cô sẽ luôn tu dưỡng rèn luyện cả về đạo đức cũng như chuyên môn để xứng đáng với thế hệ đi trước, đóng góp cho xã hội ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn.

 

Mỗi câu chuyện được kể tại buổi giao lưu chắc chắn sẽ là những bài học vô cùng quý giá đối với mỗi người; để chúng ta có thể tự soi, tự sửa, tự hoàn thiện mình hơn nữa trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Có thể khẳng định tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến các tầng lớp trong xã hội. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đã tạo ra nhiều kết quả thiết thực, ý nghĩa trên các lĩnh vực đời sống xã hội, trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 82
Tháng 11 : 3.751
Năm 2021 : 662.543